photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

5 thực phẩm không để qua đêm nếu đã qua chế biến

Thực phẩm không để qua đêm vì một số loại đã qua chế biến có thể sản sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thậm chí, đây còn là mối nguy hại tiềm ẩn của bệnh ung thư dạ dày.

1. Hải sản.

Hải sản sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được chế biến hấp hoặc nướng. Cá và hải sản rất cos lợi cho sức khỏe và thường giá cao nên rất nhiều người khi ăn không hết thường có xu hướng để qua đêm. Tuy nhiên, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan. 

Hàu nướng là thực phẩm không để qua đêm

Hàu nướng là thực phẩm không để qua đêm

2. Trà xanh.

Trà xanh để qua đêm, nó sẽ bị mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, trà xanh tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Hương vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa.

Trà xanh để qua đêm không tốt cho sức khỏe

Trà xanh để qua đêm không tốt cho sức khỏe

3. Nấm nấu chín.

Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại, hóa chất gây ung thư. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ giúp bổ máu, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.

Canh nấm

Canh nấm

4. Trứng lòng đào.

Trứng lòng đào không được nấu chín nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe. Lòng đỏ trứng có thể bị biến chất, mất hương vị ban đầu và dễ bị nhiễm bẩn. Khi bạn ăn chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào

Tuy nhiên, với trứng đã nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bảo quản trong tối đa 48 giờ mà vẫn có thể dùng được.

5. Salad trộn.

Salad trộn

Salad trộn

Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô…là những chất khó bản quản ngay cả khi đã cho vào tủ lạnh. Các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất, có vị chua và không còn thơm ngon của rau củ sống. Thường salad là từ các loại rau củ tươi có nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là điều kiện tốt cho các vi sinh vật phát triển.

XEM THÊM:

Mất ngủ ăn gì – Top thực phẩm hàng đầu cho giấc ngủ ngon

Top thực phẩm hàng đầu cho người mất ngủ do thiếu máu lên não

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!