photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

7 Ứng dụng giúp ngủ ngon, thư giãn đầu óc từ vật dụng của bạn

Ứng dụng giúp ngủ ngon, thư giãn đầu óc ngày một phát triển. Hiện nay, các chương trình, trò chơi trên mạng internet hấp dẫn con người, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cùng với đó là một số ứng dụng giúp bạn ngủ ngon rất tiện lợi.

 

Các ứng dụng giúp ngủ ngon.

Các ứng dụng giúp ngủ ngon.

3 ứng dụng phân tích giấc ngủ, giúp bạn ngủ đủ giấc.

Các chuyên gia phân tích về giấc ngủ chỉ ra, giấc ngủ được chia thành nhiều chu kỳ ngủ. Việc khó ngủ, mất ngủ ở từng chu kỳ lặp đi lặp lại hay ngủ với lịch trình không cố định sẽ gây ảnh hưởng đến tổng thể giấc ngủ. Dưới đây là 3 ứng dụng giúp theo dõi các chu kỳ giấc ngủ của bạn đánh giá được tổng thể giấc ngủ.

  • Sleep Cycle:

 

Ứng dụng Sleep Cycle giúp đánh giá giấc ngủ.

Ứng dụng Sleep Cycle giúp đánh giá giấc ngủ.

Sleep Cycle là sự phát triển thêm tính năng mới từ ứng dụng đồng hồ báo thức truyền thống.Ứng dụng này giúp theo dõi nhịp thức-ngủ và đánh thức bạn ở giai đoạn ngủ nông nhất, tránh tình trạng ngái ngủ, ngủ nướng, lơ mơ mỗi khi thức dậy thông qua hệ thống microphone trên điện thoại.

Cách sử dụng: Đặt khoảng thời gian bạn muốn thức dậy, ví dụ: từ 7 đến 7 giờ 30 phút sáng, ứng dụng sẽ tính toán thời điểm tốt nhất để thức dậy (giai đoạn giấc ngủ nông nhất) giúp bạn sẵn sàng thức dậy và không mệt mỏi. Ngoài ra, bạn có thể ấn vào điện thoại 2 lần để chợp mắt thêm 1 chút.

  • Apple Bedtime:

 

Ứng dụng bedtime giúp lên lịch thức-ngủ khoa học.

Ứng dụng bedtime giúp lên lịch thức-ngủ khoa học.

Tương tự như Sleep Cycle nhưng lại cho phép đặt thời điểm đánh thức chính xác  hơn. Ứng dụng Bedtime của Apple là 1 phần của ứng dụng Clock giúp kiểm soát thời điểm thức dậy rất tốt.

Cách dùng: Lựa chọn tổng số giờ muốn ngủ, ứng dụng thông minh sẽ cho biết bạn nên ngủ vào giờ nào và thức dậy đúng giờ. Thông báo đẩy của ứng dụng sẽ hiển thị để nhắc nhở bạn thời gian ngủ sắp tới để bạn chuẩn bị.

  • Pillow:

 

Ứng dụng Pillow đánh giá chất lượng giấc ngủ.

Ứng dụng Pillow đánh giá chất lượng giấc ngủ.

Pillow dành cho đối tượng muốn nắm bắt được thời gian và chất lượng giấc ngủ. Ứng dụng còn giúp phát hiện bạn có ngủ ngáy hay không. Ứng dụng Pillow sẽ cung cấp cho bạn biểu đồ cột minh họa điểm cao nhất và thấp nhất của các giai đoạn ngủ và phân tích theo từng giai đoạn. Ứng dụng sẽ phối hợp giữa dữ liệu cử động, ghi âm lại tiếng động và nhịp tim trong suốt quá trình ngủ, giúp phân tích và khám phá những gì có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Các ứng dụng dẫn bạn đến giấc ngủ dễ dàng hơn.

Các ứng dụng thông minh giúp tạo trạng thái thư giãn cần thiết cho con người để đi vào giấc ngủ thông qua nhiều kỹ thuật khác nhau như: âm nhạc, âm thanh tự nhiên, câu lệnh với giọng nói phù hợp. Dưới đây là một số ứng dụng bạn nên tham khảo:

  • Pzizz:

 

Ứng dụng Pzizz giúp nâng cao giấc ngủ.

Ứng dụng Pzizz giúp nâng cao giấc ngủ.

Ứng dụng Pzizz với giao diện cho con người cảm giác yên bình không những giúp dẫn bạn vào giấc ngủ mà còn giúp tăng khả năng tập trung khi bạn làm việc. Ứng dụng có chứa các giai điệu nhẹ nhàng, phong cách nhạc phim, âm thanh dẫn truyền giúp ru ngủ cho bạn rất hữu hiệu.

  • Headspace: Meditation:

 

Ứng dụng Meditation giúp tịnh tâm, ngủ dễ dàng.

Ứng dụng Meditation giúp tịnh tâm, ngủ dễ dàng.

 

Ứng dụng Headspace: Meditation có thể thiết lập nhiều phiên hoạt động khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt. Ứng dụng sẽ gửi thông báo đẩy nhắc nhở bạn tập thiền để giúp ích cho giấc ngủ với mỗi phiên hoạt động kéo dài vài phút. Đây là ứng dụng rất phù hợp với những người hay quên, người gặp chứng lo lắng bồn chồn trong người.

  • Calm:

 

Ứng dụng Calm cho tâm hồn thư thái.

Ứng dụng Calm cho tâm hồn thư thái.

Ứng dụng Calm giúp bạn thư giãn đầu óc trước khi đi ngủ rất hiệu quả. Các phiên hoạt động của Calm dài hơn so với Headspace: Meditation. Ứng dụng này cung cấp các âm thanh tự nhiên cùng chế độ hiển thị đẹp, rộng mở giúp bạn thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

  • Podcasts:

 

Ứng dụng Podcasts đảm bảo cho giâc ngủ trọn vẹn hơn.

Ứng dụng Podcasts đảm bảo cho giâc ngủ trọn vẹn hơn.

Podcast là một ứng dụng được lựa chọn khi các ứng dụng khác không “nhằm nhò gì”. Ứng dụng này cung cấp các nội dung hài kịch giúp đem lại tiếng cười sảng khoái cho bạn hoặc các câu chuyện với giọng kể trầm ấm mang lại giai đoạn ru ngủ tuyệt vời cho giấc ngủ của bạn đến nhanh chóng.

Xem thêm: Chuối xanh chữa mất ngủ tốt hơn vạn lần thuốc tây.

Cách chữa mất ngủ.

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!