photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

Các loại thực phẩm chỉ nên ăn vừa đủ, tuyệt đối không dùng thường xuyên

 

Các loại thực phẩm chỉ nên ăn vừa đủ mọi người cần biết để không sử dụng quá nhiều. Một số loại thực phẩm nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Các loại thực phẩm chỉ nên ăn vừa đủ.

Các loại thực phẩm chỉ nên ăn vừa đủ.

Các thực phẩm đừng ăn quá nhiều nếu muốn tốt cho sức khỏe.

Chế độ ăn uống chi phối rất nhiều đến sự phát triển của cơ thể và sức khỏe của con người. Dưới đây là các loại thực phẩm chỉ nên ăn vừa phải.

  • Thực phẩm hun khói.

Thịt hun khói chỉ nên ăn lượng nhỏ.

Thịt hun khói chỉ nên ăn lượng nhỏ.

Thịt xông khói là nguồn protein dồi dào cùng lượng lớn vitamin nhóm B bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ việc hình thành nhiều hormon. Tuy nhiên thịt hun khói chế biến sẵn thường chứa lượng muối lớn. Sử dụng nhiều thịt hun khói sẽ khiến cho quá trình lão hóa sớm và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như: tăng huyết áp, ung thư dạ dày… Các khuyến cáo cho chế độ ăn chỉ nên sử dụng thịt hun khói 1 tuần 1-2 bữa ăn để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

  • Các sản phẩm chế biến từ thịt: xúc xích, lạp sườn.

Không nên ăn nhiều xúc xích, lạp sườn.

Không nên ăn nhiều xúc xích, lạp sườn.

Xúc xích, lạp sườn được chế biến từ thịt có hương vị thơm ngon nhưng chứa nhiều muối và các hợp chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe. Các sản phẩm này còn chứa lượng lớn hợp chất nitrit và nitrat, các phụ gia hóa học để tăng hương vị, màu sắc… Nếu sử dụng thường xuyên các sản phẩm này sẽ gây gia tăng nguy cơ ung thư.

 

  • Đồ hộp.

Cần hạn chế đồ hộp.

Cần hạn chế đồ hộp.

Các loại đồ hộp đều có sử dụng hóa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Sự nhiễm một lượng chì nhất định trong quá trình bảo quản đồ hộp và các hóa chất có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho con người. Trong đó phải kể đến các nguy cơ béo phì, dậy thì sớm ở trẻ em, tiểu đường…

 

  • Pho mát.

Pho-mat chỉ nên ăn vừa phải.

Pho-mat chỉ nên ăn vừa phải.

Pho mát là hỗn hợp các chất béo, sữa cùng các chất nhũ hóa, màu nhân tạo. Nó có hàm lượng dinh dưỡng lớn và cung cấp một lượng calo cao cho cơ thể. Cũng vì vậy mà khi ăn quá nhiều pho mát mỗi ngày có thể gây béo phì, tăng cholesterol trong máu và các vấn đề về tim mạch…

 

  • Bắp rang bơ.

Ăn bắp rang bơ thường xuyên không tốt cho sức khỏe.

Ăn bắp rang bơ thường xuyên không tốt cho sức khỏe.

Khi chế biến bắp rang bơ thường có sử dụng thêm axit sulfonic perfluorooctane có hại cho cơ thể. Hóa chất này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. Ngoài ra, việc sử dụng các chất béo không lành mạnh và các hương liệu nhân tạo để chế biến bắp rang bơ cũng gây hại cho sức khỏe.

 

  • Nước ngọt.

Không nên uống nhiều nước ngọt.

Không nên uống nhiều nước ngọt.

Nước ngọt giúp giải khát sảng khoái, ngon miệng tạm thời cho con người, đặc biệt giới trẻ. Tuy nhiên, các loại nước ngọt đóng chai, lon có chứa lượng đường lớn và không ít chất bảo quản. Từ loại có ga hay không có ga đều không nên sử dụng thường xuyên nếu không muốn rước bệnh vào người. Nên thay thế bằng các loại nước detox, nước ép hoa quả hoặc uống nước lọc mỗi ngày.

 

  • Bia, rượu.

Uống nhiều bia rượu gây hại cho sức khỏe.

Uống nhiều bia rượu gây hại cho sức khỏe.

Uống bia vừa phải sẽ tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch, làm đẹp da. Tuy nhiên, lạm dụng bia sẽ khiến cơ thể nhiễm độc cồn gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng, đặc biệt là các bệnh lý về gan rất nguy hiểm. Chỉ nên sử dụng 1-2 cốc bia/ ngày ( tối đa 1 cốc/ngày với nữ và 2 cốc/ngày đối với nam).

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!