Trang chủ Mẹo chữa mất ngủ

Cách trị mất ngủ đơn giản, tại nhà không dùng thuốc chỉ trong 1 phút

7541
0

Cách trị mất ngủ đơn giản, tại nhà là cách chữa mất ngủ không dùng thuốc. Vì vậy, bệnh nhân chỉ cần áp dụng bài tập thở từ chuyên gia bên dưới là có thể ngủ say đến sáng

Chữa mất ngủ không dùng thuốc chỉ sau 1 phút

Kỹ thuật thở 4-7-8 dễ đi vào giấc ngủ.
Kỹ thuật thở 4-7-8 dễ đi vào giấc ngủ.

Đây là cách chữa mất ngủ không cần phải tốn 1 nguyên liệu hay công cụ gì cả, việc của người thực hiện chỉ đơn giản là việc hít thở.

Mẹo chữa mất ngủ trong 1 phút này có tên là kỹ thuật 4-7-8 do tiến sĩ Adrew Weil – chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ sáng tạo ra.

Tại sao kỹ thuật 4-7-8 lại chữa được mất ngủ?

Mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các nghiên cứu chuyên sâu thì trạng thái stress, áp lực, căng thẳng thần kinh liên quan mật thiết nhất tới tình trạng mất ngủ. Do làm tăng sinh quá mức các gốc tự do – gây cản trở việc vận chuyển oxi và dưỡng chất đến não, từ đó tế bào não thiếu năng lượng để hoạt động dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Tiến sĩ pháp minh ra kỹ thuật thở giúp ngủ ngon.
Tiến sĩ pháp minh ra kỹ thuật thở giúp ngủ ngon.

Tiến sĩ Adrew Weil đã phát triển kỹ thuật 4-7-8 trên cơ sở phương pháp điều chỉnh hơi thở của người Ấn Độ cổ đại. Kỹ thuật này giúp điều chỉnh việc hít và thở ra một cách thật sâu. Từ đó dẫn nhiều lượng oxy vào phổi, di chuyển thành dòng và phân tỏa đều vào bên trong cơ thể. Quá trình hít thở này được coi là một bài yoga làm giảm stress, căng thẳng, giúp cho cơ thể cảm thấy thư thái, thoải mái, tâm trạng tĩnh lặng, từ đó dễ dàng đi vào một giấc ngủ ngon.

Thực hiện mẹo trị mất ngủ đơn giản chỉ trong 1 phút

Phương pháp hít thở 4-7-8 chỉ trong 1 phút mà thu được lượng lớn oxi. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ qua 5 bước:

  • Bước 1: Chọn tư thế nằm ngửa, nhắm mắt lại mà thả lỏng người một cách thoải mái nhất. Sau đó thở ra hoàn toàn bằng miệng (tạo tiếng gió).
Hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.
Hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.
  • Bước 2: Tiếp theo, đóng miệng lại, hít thở nhẹ nhàng bằng mũi và ngẫm đếm từ 1 đến 4.
  • Bước 3: Lúc này nín thở và nhẩm từ 1 đến 7.
  • Bước 4: Nhịp thứ 8 này là lúc thở mạnh ra bằng miệng như bước 1.
  • Bước 5: Bước cuối này là hoàn thiện 1 nhịp thở, hãy tiếp tục thực hiện các bước hít vào thở ra theo quy trình trên khoảng 2-3 chu kỳ là thì sẽ có 1 giấc ngủ ngon mở ra với bạn.

Phương pháp chữa mất ngủ theo kỹ thuật hít thở theo nhịp 4-7-8 rất đơn giản mà độc đáo, nhẹ nhàng mà hữu hiệu. Cách thở kì diệu này giúp bạn thư giãn cơ bắp và thư thái tinh thần. Từ đó, nhanh chóng đi vào giấc ngủ ngon và sâu.

Ngoài ra với phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc này, bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào gặp áp lực, stress. Bạn có thể lựa chọn tư thế ngồi thẳng lưng kết hợp với kỹ thuật điều hòa nhịp thở này cũng sẽ mang lại một tâm trạng tốt hơn.

Thực hiện hít thở theo nguyên tắc 4-7-8 là một trong các cách chữa mất ngủ khoa học được nhiều người áp dụng.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here