Trang chủ Mẹo chữa mất ngủ

Châm cứu chữa mất ngủ cần cẩn trọng, coi chừng cấp cứu!

825
0

Châm cứu chữa mất ngủ được biết đến là phương pháp y học cổ truyền phương Đông. Ngày nay, nhiều bệnh nhân áp dụng châm cứu trị bệnh mất ngủ. Vậy đây là giải pháp tốt hay đáng lo ngại với xu hướng trị bệnh này.

Châm cứu chữa mất ngủ được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Dưới đây là một số lý do châm cứu được dùng phổ biến hiện nay.

Cho tác dụng chữa bệnh nhanh

Các phương pháp châm cứu như: điện châm, thủy châm, dùng điếu ngải (làm từ ngải cứu khô). Trong đó, thủy châm hay được các bác sĩ sử dụng.

Châm cứu chữa mất ngủ kết hợp với xoa bóp hiệu quả.
Châm cứu chữa mất ngủ kết hợp với xoa bóp hiệu quả.

Bằng cách châm lên các huyệt đạo kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt. Từ đó, tác động trực tiếp tới các dây thần kinh thụ cảm của da và cơ. Châm cứu giúp thay đổi lưu thông tuần hoàn – thể dịch, đem lại tác dụng tích cực trong điều trị bệnh mất ngủ.

Kim châm không gây đau như bạn nghĩ

Nhiều người nghĩ đến châm cứu chữa mất ngủ và một số bệnh khác sẽ gây đau đớn bởi hình ảnh kim châm sắc nhọn. Thực tế, các kim để sử dụng châm cứu rất mỏng và mềm dẻo, khác với kim tiêm, kim may vá.

Kim châm cứu mỏng mềm không gây đau.
Kim châm cứu mỏng mềm không gây đau.

Hơn thế, châm cứu cần xác định đúng huyệt vị. Khi kim xuyên qua huyệt sẽ cho cảm giác nhói mà không gây đau kéo dài tới mức khó chịu. Do đó, châm cứu chữa mất ngủ vẫn là gợi ý cho các bệnh nhân lựa chọn.

Châm cứu không chỉ trị mất ngủ mà còn giúp giảm đau và chữa bệnh khác

Châm cứu giúp giảm các triệu chứng đau đầu, đau lưng, mỏi cổ, mất ngủ… Sử dụng phương pháp châm cứu còn giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, kinh nguyệt không đều…

Các bệnh cấp và mãn tính khác như: Cơ xương khớp, Liệt dây VII ngoại biên (thường do nhiễm lạnh đột ngột). Châm cứu làm giảm đau các dây thần kinh ngoại biên khác gây máy mắt, liệt nửa người, đau thần kinh tọa…

Châm cứu còn chữa được nhiều bệnh lý khác.
Châm cứu còn chữa được nhiều bệnh lý khác.

Châm cứu chữa mất ngủ cần lưu ý.

Thực trạng bệnh nhân châm cứu xong cấp cứu

Ngày 23/2, tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện 175 tp.HCM cho biết: Bệnh nhân nam T.V.S. 38 tuổi (sống tại Bình Phước). Anh nhập viện trong tình trạng bị nhiễm khuẩn huyết từ kim châm.

Người nhà kể lại: Khoảng 2 giờ sau khi được châm cứu bằng kim nhờ một người gần nhà, anh S có các biểu hiện lạ. Đau nhức dữ dội, chóng mặt, sốt cao nên anh được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Theo báo dân trí).

Các đối tượng không nên dùng châm cứu chữa mất ngủ

Các đối tượng không nên dùng phương pháp châm cứu chữa mất ngủ: Người có tiền sử mắc các chứng bệnh tiểu đường, bị chấn thương, viêm ruột thừa, thể trạng yếu…

Bệnh nhân cần tìm bác sĩ và cơ sở y tế đảm bảo, uy tín.
Bệnh nhân cần tìm bác sĩ và cơ sở y tế đảm bảo, uy tín.

Bệnh nhân không được tự ý châm cứu tại nhà. Phương pháp châm cứu cần được thực hiện bởi người có chuyên môn. Châm cứu cũng có liều lượng. Do đó, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ các cơ sở y tế để khám và châm cứu đạt hiệu quả.

Châm cứu chữa mất ngủ cần sự tỉ mỉ và chính xác cao

Phương pháp châm cứu có hiệu quả tốt thì người thầy thuốc phải được đào tạo bài bản. Các thầy thuốc cần xác định rõ tình trạng bệnh và lựa chọn đúng huyệt đạo của người bệnh. Thao tác cẩn thận và cần độ tập trung cao, đảm bảo nguyên tắc vô trùng dụng cụ.

Châm cứu cần sự tương tác 2 chiều

Khi bệnh nhân có cảm giác rát buốt, bác sĩ cần rút kim ra ngay vì có thể châm quá sâu hoặc sai huyệt đạo. Khi kim châm thẳng vào dây thần kinh có thể gây liệt cơ. Nếu kim châm vào huyệt nguy hiểm có thể gây tử vong.

Người bệnh cần chuẩn bị tâm trạng thoải mái, tránh lo sợ. Bệnh nhân cần tìm đến các bệnh viện, cơ sở châm cứu được xác nhận của bộ y tế.

XEM THÊM: Bấm huyệt chữa mất ngủ.Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here