Trang chủ Hỏi đáp

Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là giường bệnh ?

273
0

Chiếc giường đắt nhất thế giới là gì? giá bao nhiêu? Câu trả lời chắc hẳn rất bất ngờ nhưng thiết thực. Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là giường bệnh!

Đừng cố kiếm tiền và dành dụm cả đời chỉ để mua giường bệnh

Để mua 1 chiếc giường ngủ có người tốn vài trăm, có người vài triệu hoặc chục, trăm triệu… Đấy là những con số đếm được và chỉ cần chi trả 1 lần là có được nó trong niềm vui sướng. Nhưng cái giá cho giường bệnh quả là không thể tính được. Nó là tổng của các chi phí không tên có thể coi là vô giá.

Tuổi trẻ đừng lãng phí sức khỏe

Tuổi trẻ đừng lãng phí sức khỏe.
Tuổi trẻ đừng lãng phí sức khỏe.

Steve Jobs – một tỷ phú thiên tài cũng đã chiêm nghiệm ra triết lý cuối đời của mình. “Bạn có thể thuê ai đó làm người lái xe cho bạn, kiếm tiền cho bạn, nhưng bạn không thể tìm được một người nào đó phải chịu bệnh tật cho bạn”.

Ai cũng có một thời tuổi trẻ và đừng để lãng phí nó. Tuy nhiên, sức khỏe lại là cái cả đời phải coi trọng. Do đó, con người cần cân bằng giữ việc học hành, công việc với sức khỏe của mình. Đừng để nửa đầu phấn đấu hết mình vì công danh, tiền tài rồi hơn nữa cuội đời sau chấp nhận, buông xuôi sầu não với các căn bệnh mạn tính: tiểu đường, mỡ máu, ung thư…

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, coi trọng sức khỏe chưa bao giờ sai

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Bỏ ra 5 triệu đồng một lần đi khám bệnh tổng quát nửa năm còn hơn đi vay mượn một lúc 500 triệu để chữa ung thư giai đoạn cuối. Đừng chỉ uống nước khi khát cũng như bệnh nặng mới chữa vì bận việc này, việc khác. Hãy ưu tiên đầu cho sức khỏe.

Đừng để khi nằm trên giường bệnh mới tiếc nuối.
Đừng để khi nằm trên giường bệnh mới tiếc nuối.

Ông cha ta đã đúc kết: “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”. Quả không sai, không quan tâm đến sức khỏe để rồi vay mượn hàng trăm triệu cứu vớt ung thư giai đoạn cuối bởi vì tiếc rẻ 5 triệu đồng 1 lần khám tổng quát trong nửa năm.

Một chiếc túi đắt 100 triệu, xe hơi hơn 1 tỷ hay 1 căn nhà giá 5 tỷ đều có thể định giá. Nhưng một con người đáng giá bao nhiêu? Chỉ có sức khỏe mới phản ánh được. Lấy tiền đổi lại sức khỏe khi có thể còn hơn đến lúc đổ bao nhiêu tiền cũng không thay đổi được cái gọi là số mệnh.

Sống trên đời, nhất định sẽ có 1 món tiền phải tiêu, lựa chọn giữa chăm sóc sức khỏe hay dùng để chữa trị bệnh tình sau này? Con người cần nhớ đừng để có bệnh mới giữ, bệnh nặng mới chữa để rồi phải nuối tiếc “giá như”.

Thực tế, người khỏe thì có cả trăm ngàn mơ ước nhưng người bệnh chỉ mong 1 ước mơ duy nhất là có sức khỏe. “Sức khỏe quý hơn vàng” là vậy. Có sức khỏe là có tất cả.

Chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là giường bệnh

Giường bệnh chính là chiếc giường đắt giá nhưng không ai muốn trở thành người mua nó.

Chiếc giường bệnh vô giá lạnh lẽo.
Chiếc giường bệnh vô giá lạnh lẽo.

Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là giường bệnh. Nó không chỉ làm hao tốn về mặt tiền của. Nó còn đánh cắp đi giá trị tinh thần của bản thân người bệnh, công sức của cả người thân, bạn bè. Chiếc giường vô giá này có thể mang lại niềm vui khi khỏi bệnh hoặc lấy đi nước mắt khi phải buông xuôi.

Chỉ khi nằm trên giường bệnh, đứng trước ranh giới sống-chết, con người mới nhận thấy rõ cái quan trọng nhất của cuộc sống. Mọi thứ mất đi đều có thể tìm lại hoặc thay thế được. Nhưng có những thứ mất đi có thể mãi mãi không thể tìm được, đó chính là sức khỏe.

Vì vậy, đầu tư cho sức khỏe chính là công cuộc đầu tư có lợi nhất. Dành chút thời gian, tiền bạc để tập luyện, ăn các món ăn đầy đủ dinh dưỡng sạch sẽ. Tránh xa những thói xấu, sinh hoạt điều độ sống khoa học, sống khỏe!

 XEM THÊM: Thuốc ăn được ngủ được.

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here