photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên hiệu quả cần nắm vững những điều này

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên người trẻ tuổi đang là một trong những vấn đề nhức nhối. Hiện nay, căn bệnh khó ngủ, mất ngủ không chỉ đến với người già mà ngày càng phổ biến với người trẻ do áp lực công việc, thói quen và lối sống hiện đại.

Tình trạng khó ngủ, mất ngủ ở thanh nhiên càng tăng cao.

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên cần biết những điều này.

Trong bộ dạng mệt mỏi, bạn Nguyễn Khánh Linh- sinh viên năm 4 đại học y Hà Nội than thở: “Mình bị mất ngủ đã 4 năm nay, từ khi lên học đại học, mỗi đêm chỉ ngủ được 4-5 tiếng, sáng dậy đi học rất là mệt mỏi”. Linh cho biết, lúc đầu khó ngủ do xa nhà, lạ chỗ, cộng với việc nhớ ba mẹ nữa nên Linh cứ nằm tằn trọc mãi, sau thì bận bài vở và phải đi trực 1 tuần 1-2 buổi nên thức lại thành quen và rồi ngủ ít hẳn đi, khiến giờ bạn rơi vào tình trạng mất ngủ.

Cùng gặp tình trạng khó ngủ như vậy là tâm sự của Long – 19 tuổi. Long là sinh viên trường học viện ngân hàng, việc học 1 buổi/ngày không gây khó khăn hay bận rộn gì cho Long, nhưng cậu vẫn gặp tình trạng khó ngủ suốt 2 năm qua. Được biết, giấc ngủ của cậu thường từ 1-2 giờ sáng đến khoảng 5-6 giờ tỉnh rồi lại ngủ lại đến 9 – 10 giờ. Long uể oải: “mỗi lần đi ngủ mình hay cầm điện thoại lướt face và phải nằm thao thức mấy tiếng mới ngủ được, ngược lại lúc thức dậy là phải cố gắng lắm mới dậy được, cứ muốn ngủ mãi ấy, cảm giác giấc ngủ không đủ với mình”.

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên bằng hạn chế dùng face

Thanh niên thường lạm dụng thời gian ngủ để lên mạng, lướt web và làm những việc khác gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Qua các cuộc khảo sát, các chuyên gia kết luận rằng, tình trạng khó ngủ, mất ngủ đang có xu hướng trẻ hóa và chủ yếu các nguyên nhân xuất phát từ thói quen, lối sống của giới trẻ. Lứa tuổi “sức dài vai rộng” chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn sức khỏe và giấc ngủ của mình. Việc vô tư sử dụng đồ ăn nhanh, các thức uống chứa chất kích thích như: cafein, bia rượu… thêm vào đó nhiều đối tượng sử dụng thuốc lá… đều tạo áp lực nặng nề cho bộ não khiến giấc ngủ “rời xa” họ. Ngoài ra, các thanh niên thường lạm dụng thời gian ngủ để lên mạng, lướt web và làm những việc khác gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà chưa hiểu dược hết tác hại của thiếu ngủ, mất ngủ nguy hiểm như thế nào.

Cách chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên và người trẻ tuổi.

1. Thư giãn tâm lý.

Điều đầu tiên mà các thanh niên khó có thể đi vào giấc ngủ cần làm là phải khiến đầu óc được thư giãn, cơ thể thoải mái. Nếu công việc, học tập, các mối quan hệ trong ngày có vướng mắc chưa giải quyết được thì cũng cần gác lại để tâm trí được nghỉ ngơi, tránh việc vừa nằm chờ giấc ngủ vừa suy nghĩ cách giải quyết. Khi nằm trên giường quá 30 phút mà không ngủ được thì nên dậy viết ra những điều còn băn khoăn và có thể nghe 1 bản nhạc nhẹ, đọc vài trang sách để có thể hỗ trợ tinh thần thư thái, giúp dễ dàng tiếp cận được giấc ngủ hơn.

Chữa bệnh mất ngủ ở thanh niên bằng nghe nhạc

Nghe nhạc nhẹ, đọc vài trang sách để có thể hỗ trợ tinh thần thư thái, giúp dễ dàng tiếp cận được giấc ngủ hơn

2. Tạo một lối sống và giấc ngủ khoa học.

Lối sống khoa học là yếu tố rất quan trọng trong vấn đề khó ngủ của giới trẻ. Mặc dù “tuổi trẻ bẻ gãy sừng trâu” nhưng nếu sống bất khoa học sẽ khiến sức khỏe nhanh chóng giản sút, tinh thần kiệt quệ. Do đó, các thanh niên cần thiết lập cho bản thân một lối sống lành mạnh tránh các thiết bị điện tử trước giờ ngủ ít nhất là 30 phút để đón một giấc ngủ ngon lành. Giờ giấc quy củ, ngủ trước 23 giờ hàng ngày và thức dậy vào 6 giờ sáng ngày hôm sau, ngủ trưa khoảng từ 30 phút – 1 tiếng là một gợi ý tốt nhất cho giới trẻ có thể cân bằng giữa giấc ngủ đảm bảo cho sức khỏe và công việc, học tập hiệu quả nhất.

Chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên bằng ngủ đúng giờ

Giờ giấc quy củ, ngủ trước 23 giờ hàng ngày và thức dậy vào 6 giờ sáng ngày hôm sau

3. Chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý.

Giới trẻ là đối tượng “có gì ăn nấy” coi việc ăn uống rất tạm bợ, hôm ăn buffet thừa thãi, bữa ăn mì tôm lót dạ… tình trạng này rất đáng báo động và nó không chỉ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, giấc ngủ lúc đó mà còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sau này. Do vậy, các thanh niên khó ngủ, mất ngủ nói riêng và giới trẻ nói chung hãy lên một kế hoạch ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt tăng cường ăn rau quả, chất khoáng cần thiết. Ngoài ra, việc tập luyện hợp lý cũng góp phần giúp người bệnh dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Hãy chọn một số bài tập hợp lý với thể trạng, tránh tập luyện quá sức gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tình trạng rối loạn giấc ngủ của các thanh niên cần được cha mẹ, người thân đặc biệt lưu tâm nhắc nhở. Bản thân các bạn trẻ cũng cần ý thức được việc gìn giữ giấc ngủ của mình để không ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt và tương lai. Ngoài việc thay đổi thói quen, lối sống, các thanh niên cần áp dụng các mẹo vặt chữa mất ngủ, sử dụng thêm sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên chứa các dược chất tốt cho hệ thống thần kinh, bảo vệ tinh thần, bồi bổ giấc ngủ, chăm sóc cho sức khỏe.

Sản phẩm OBA Night được sản xuất theo công nghệ hiện đại, chiết xuất các dược chất giúp an thần 100% từ thảo dược thiên nhiên là lựa chọn an toàn, hiệu quả cho các bệnh nhân bị mất ngủ và nhất là tình trạng rối loạn giấc ngủ của thanh niên hiện nay. Đối với trường hợp là chữa bệnh khó ngủ ở thanh niên thì tuân thủ những điều sau thì sẽ điều trị dứt điểm khó ngủ. 

  • Điều trị sớm, dứt điểm để tránh diễn biến thành mất ngủ kéo dài
  • Dùng thảo dược vì nếu dùng thuốc tây sẽ dễ gây lệ thuộc thuốc càng nặng thêm tình trạng mất ngủ
  • Nên dùng các sản phẩm có khả năng tái tạo tế bào, nuôi dưỡng não bộ như OBA Night để giúp tập trung và tăng cường trí nhớ cho học tập, công việc.

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!