photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

Lí do mất ngủ kinh niên chữa mãi vẫn không khỏi?

Thời nay, bệnh mất ngủ không còn là căn bệnh của người già nữa mà mọi lứa tuổi đều có thể mắc chứng mất ngủ. Tình trạng mất ngủ trên 1 tháng gọi là mất ngủ mãn tính hay kinh niên. Vậy người bị mất ngủ kinh niên phải làm sao? Đây đang là câu hỏi cần được giải đáp tận tình nhất.

Chia sẻ tình trạng bệnh nhân mất ngủ kinh niên?

Bạn Ngọc Ánh, 22 tuổi, hiện đang là sinh viên trường đại học kinh tế quốc dân kể lại: “Mình bị khó ngủ và ngủ ít đã 4 năm nay rồi, từ hồi thi đại học xong nên xõa, lúc đầu thì cũng tại cứ dán mắt vào màn hình điện thoại mãi 2-3 giờ sáng mới bắt đầu đặt xuống để ngủ, mà cứ xoay người trằn trọc mãi mới ngủ được, rồi sáng ra lại tỉnh lúc 6h để chuẩn bị đi học. Ban ngày thì gật gù như gà dù luôn, khó chịu nhất là 6 tháng gần đây, mình có làm thêm cho Hight 8 youtube, giờ quay video cũng thất thường, hôm muộn, hôm sớm, đã giảm điện thoại đi nhưng vẫn không có giấc ngủ tử tế, tính ra ngủ đc tầm 3-4 tiếng đã thức giấc 4-5 lần, rồi lại khó ngủ lại”.  Tình trạng mất ngủ lâu năm gây ảnh hưởng rất nhiều tới việc học tập và làm việc của Ánh: “độ tập trung của mình giảm dần, tiếp thu ở lớp không đủ về phải đọc lại mới hiểu ra vấn đề, nhớ nhớ quên quên, còn không thuộc cả lời thoại để đóng video”…

mất ngủ kinh niên phải làm saoMất ngủ kinh niên phải làm sao

Mất ngủ kinh niên phải làm sao

Chị Hằng – giáo viên dạy toán trường chuyên Lê Hồng Phong- Nam Định cũng tâm sự: “Ai cũng nghĩ nghề giáo nhàn hạ không ai biết được là để ôn đội tuyển thi quốc gia chị đã phải đánh đổi thời gian của mình suốt thời gian 10 năm. Từ việc soạn các bài tập, cập nhật các phương pháp giải theo cải cách khiến cho chị Hằng hao tốn thời gian cũng như suy nghĩ rất nhiều. Có những hôm đang ngủ bật dậy viết viết, kẻ kẻ vì nghĩ ra phương pháp của một bài toán hóc búa mà học sinh thắc mắc”. Dường như lúc nào tâm trí chị cũng không nghỉ ngơi được nên khiến chị mất ngủ, ngủ không yên giấc, chỉ được 3-4 tiếng ngắt quãng đã nhiều năm như vậy. 

Thực tế người mất ngủ kinh niên đã làm gì để cải thiện bệnh.

“Ai mách gì làm nấy” là câu trả lời chung của các bệnh nhân mất ngủ kinh niên giai đoạn đầu tìm phương pháp phù hợp. Họ đều đã từng sử dụng ít nhất 1 loại thuốc an thần, gây ngủ với những cái tên quen thuộc như: seduxen, alimemazin… Nhưng một số do bị căng thẳng khi thức dậy, một số bị mệt mỏi và một số dùng mà không còn tác dụng nữa nên từ bỏ. Các phương pháp Đông y như uống trà tâm sen, trà hoa cúc cũng được quan tâm, tuy nhiên có những đối tượng cảm thấy lâu, lúc có cơn buồn ngủ xong lại nhanh chóng hết nên lại tìm cách khác, có người thì cũng cố nhưng cũng cải thiện rất chậm, khi được khi không. Cách chữa mất ngủ không dùng thuốc lại là phương pháp tốt hơn.

Uống thuốc tây cũng không chấm dứt được tình trạng mất ngủ kinh niên

Uống thuốc tây cũng không chấm dứt được tình trạng mất ngủ kinh niên

Mất ngủ kinh niên phải làm sao?

Trải qua các lần thử các phương pháp không thành công. Chị Hằng may mắn được chồng mua cho sản phẩm do bạn cơ quan của anh mách, nên chị liền dùng ngay. Được biết trước là tình trạng của mình phải kiên trì dùng trên 2 tuần mới nhận được kết quả nên chị cũng xác định tâm lý trước. Ai ngờ sau 2 tuần kiên trì uống chị bất ngờ vì 10 năm qua chưa lần nào nằm xuống giường mà đầu chị không căng thẳng cả, cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, dễ ngủ hơn, tuy nhiên tình trạng thức giấc cũng chưa cải thiện được, nhưng như vậy dễ chịu hơn rồi, chị tiếp tục sử dụng và sau 2 tháng sau kết quả là giấc ngủ kéo dài hơn, tối chỉ tỉnh 1-2 lần thôi. Chị đặt và sử dụng tiếp để thực sự tìm được giấc ngủ ngon và chia sẻ cho mọi người.

Chữa mất ngủ bằng OBA Night

Chữa mất ngủ bằng OBA Night

Sau bao ngày tìm hiểu các cách trên mạng, dùng tây không được, Đông y cũng không xong, thì Ánh tìm thấy có sản phẩm OBA Night là sự kết hợp các thảo dược mà lại dưới dạng viên, thoáng nghĩ: “ kiểu như vừa tây vừa đông như này biết đâu lại tổng hợp được nên thử”. Và khi dùng 1 tuần thì vẫn ngủ ít và thức giấc nhưng cũng có chút dễ ngủ hơn lúc đầu nên bạn lại dùng tiếp, khi hết tuần thứ 2 tình trạng giấc ngủ  cũng chưa yên nhưng đúng là lúc nằm xuống dễ ngủ hơn thật. Do đó Ánh kiên trì sử dụng 2 tháng thì thấy không còn trằn trọc khó chịu trước khi ngủ nữa và số lần thức giấc giảm hẳn 1 nửa. Thời gian sử dụng OBA Night đã giúp Ánh tìm lại dần phong độ học tập và sắc đẹp của mình.

Khi nghe tâm sự được biết, OBA Night cũng là giải pháp của phần lớn các bệnh nhân mất ngủ kinh niên vượt qua căn bệnh. Đặc biệt, việc sử dụng kết hợp OBA Night và thảo dược ngâm chân OBA là giải pháp hữu hiệu cho bệnh nhân mất ngủ kinh niên cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt.

XEM THÊM:

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!