Trang chủ Hỏi đáp

Mất ngủ khám ở đâu? 11 bệnh viện chuyên khoa thần kinh uy tín cả nước

557
0

Mất ngủ khám ở đâu? Khám chuyên khoa thần kinh ở đâu tốt là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Vì mất ngủ kéo dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người vì những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đối với sức khỏe. Do đó, người bệnh cần một địa điểm uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc.

Một số lưu ý khi đi khám, chữa bệnh người bệnh cần nắm rõ

 • Thủ tục khám chữa bệnh cần trải qua nhiều bước: Từ lấy số đến đóng tiền và lấy kết quả cần chú ý lưu giữ các giấy tờ liên quan.
 • Số lượng bệnh nhân khá đông nên người bệnh cần sắp xếp thời gian phù hợp để tránh ảnh hưởng đến công việc, tốt nhất nên dành thời gian trọn 1 ngày để đến khám bệnh.
 • Quy trình khám bệnh thông thường: Đầu tiên, thông thường bệnh nhân cần đến sớm để lấy số thứ tự, mua sổ khám bệnh, chờ vào khám đúng số và đóng viện phí rồi tiến hành thực hiện các xét nghiệm, đánh giá theo chỉ định của bác sĩ. Sau đó, bệnh nhân chờ kết quả và tổng hợp lại tại phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận và kê đơn thuốc.
Mất ngủ khám ở đâu, chuyên khoa thần kinh nào tốt nhất?
Mất ngủ khám ở đâu, chuyên khoa thần kinh nào tốt nhất?

Các bệnh viện khám, chữa bệnh mất ngủ uy tín tại HN

Cách chữa mất ngủ rất đa dạng nhưng nếu bệnh nhân nên đi thăm khám nếu tình trạng nghiêm trọng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ danh sách một số địa chỉ khám và điều trị mất ngủ uy tín tại Hà Nội.

1. Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng – Hà Nội

Đây là phòng khám Chuyên khoa Rối loạn giấc ngủ.  Phòng khám hoạt động theo quy chế nội khoa, chữa trị bằng cách sử dụng thuốc thần kinh, tâm lý trị liệu và nhiều kỹ thuật khác.

Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do các chuyên gia Rối loạn giấc ngủ đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Đại học Y, Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám.

Một số chuyên gia về Tâm thần tại phòng khám số 1 như: Tiến sĩ Dương Minh Tâm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Trần Hữu Bình.

2. Bộ môn – Khoa Tâm thần – Bệnh viện Quân Y 103

 • Địa chỉ : Số 261 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội
 • Điện thoại: 096 781 16 16

Khoa Tâm thần Viện 103 là khoa tuyến cuối của toàn quân. Với đội ngũ bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại.

Khoa chuyên khám và điều trị các bệnh lý Tâm thần như: rối loạn giấc ngủ, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu, căng thẳng – stress, mất ngủ, tâm thần phân liệt, đau đầu, hoảng sợ, hoang tưởng, ảo giác, những cơn động kinh dữ dội…

Hằng năm khoa tiếp nhận điều trị gần 600 lượt bệnh nhân là quân nhân, bảo hiểm y tế và nhân dân. Tỷ lệ bệnh nhân ra viện ổn định cao.

3. Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai

Chữa mất ngủ ở bệnh viện Bạch Mai
Chữa mất ngủ ở bệnh viện Bạch Mai
 • Địa chỉ: 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 35765344 – 024. 38522087

Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia- Bệnh viện Bạch Mai là nơi quy tụ của các nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực tâm thần học, Viện cũng thường xuyên hợp tác với các phương tiện thông tin đại chúng để thực hiện công tác tuyên truyền sức khỏe tâm thần cho cộng đồng. Viện sức khỏe Tâm thần có các phòng chuyên môn sau.

 • Phòng Khám, Tư vấn & Điều trị ngoại trú
 • Phòng Điều trị Nghiện chất
 • Phòng Tâm lý lâm sàng
 • Phòng Điều trị Tâm thần Nhi & Người già
 • Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress
 • Phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc
 • Phòng Điều trị Tâm thần phân liệt (M5)
 • Phòng Thăm dò chức năng

Hàng năm Viện thu nhận hàng nghìn bệnh nhân đến khám và điều trị các rối loạn tâm thần nói chung và trong đó có các bệnh nhân gặp các vấn đề về mất ngủ – rối loạn giấc ngủ.

4. Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 • Địa chỉ: 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.5764558, máy lẻ 315

Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương là địa chỉ uy tín và sự tin cậy của bệnh nhân cao tuổi trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tâm thần, thần kinh lão khoa.

Thực hiện các thăm dò chuyên sâu về thần kinh như điện não đồ, điện cơ, điện não video, đa ký giấc ngủ và trắc nghiệm thần kinh tâm lí là những xét nghiệm quan trọng trong công tác chẩn đoán và theo dõi điều trị các bệnh lý thần kinh.

Khám và điều trị bệnh lý tâm thần, thần kinh như: rối loạn giấc ngủ, hội chứng lo âu, trầm cảm, hội chứng ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ, loạn thần người già, loạn thần do sa sút trí tuệ, thoát vị đĩa đệm cột sống, rượu, động kinh, tai biến mạch máu não, Parkinson,…

5. Khoa Tâm Bệnh Học & Liệu Pháp Tâm Lý – Bệnh viện Việt Pháp

 • Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3577 1100

Với mục đích làm giảm nhẹ những rối loạn tâm thần và nhằm cải thiện trạng thái sức khỏe tâm thần. Khoa Tâm bệnh học và Liệu pháp tâm lý hiện đang áp dụng phương pháp điều trị bằng các thuốc cùng phối hợp với các liệu pháp tâm lý.

Bệnh viện Việt Pháp là một bệnh viện tư nhân mang tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng và dịch vụ tốt, tuy nhiên chi phí khám chữa tại Việt Pháp khá cao nên người bệnh cần cân nhắc đến vấn đề chi phí trước khi đến khám.

Các bệnh viện khám, chữa bệnh mất ngủ uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ khám và chữa bệnh mất ngủ kinh niên như: Bệnh viện tâm thần TP.Hồ Chí Minh, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện 115, bệnh viện Y dược… Đây đều là những bệnh viện lớn ở trên địa bàn TP.HCM được đánh giá cao trong khám và chữa  bệnh mất ngủ kinh niên cũng như nhiều căn bệnh khác.

1. Địa chỉ bệnh viện tâm thần TP.HCM

Bệnh viện tâm thần TP.HCM đã có lịch sử từ năm 1862 là nơi khám chuyên khoa thần kinh tốt. Với đội ngũ y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám và chữa bệnh mất ngủ kinh niên cũng như nhiều bệnh tâm thần khác.

Cơ sở chính:

– Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt , Phường 1 , Quận 5, TP. HCM

– Điện thoại: (028) 39.234.675  – (028) 39.234.823 Fax : (028) 39.234.880.

Cơ sở 2:

– Địa chỉ:  Ấp 6 xã Lê Minh Xuân Huyện Bình Chánh.

– Điện thoại: +84 8 37.660.313.

Cơ sở 3:

– Địa chỉ: Số 165B Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

– Điện thoại: ( 028) 38.442.972.

2. Khoa thần kinh trong bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh – Phường 12 – Quận 5 – TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028)38.554.137 – (028)38.554.138 – Đường dây nóng: (028)38.563.534 – (028) 3955 9856.

Bệnh viện Chợ Rẫy với thế mạnh là sự kết hợp giữa các chuyên khoa mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh với hệ thống máy móc y khoa hiện đại, liên kết quốc tế: Nhật Bản… là địa điểm tin cậy để bệnh nhân yên tâm khám và chữa bệnh.

3. Bệnh viện ngoại thần kinh Quốc tế

Đây là bệnh viện chuyên khám và hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ.

– Địa chỉ: 65A Lũy Bán Bích – Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú – TP.Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: (028) 39616977- (028) 39616996.

4. Khoa Nội thần kinh tổng quát bệnh viện nhân dân 115

Bệnh viện với quy mô 1600 giường bệnh, 45 khoa, 2500 nhân sự. Trong đó khoa nội thần kinh tổng quát là 1 trong những khoa mũi nhọn hội tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu của bệnh viện, giúp khám và hỗ trợ tích cực trong điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ.

+ Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

+ Điện thoại: (028)38. 652. 368

5. Khoa thần kinh bệnh viện đại học Y Dược

Khoa có đầy đủ các khu điều trị nội trú, ngoại trú và các phòng điện cơ, điện não. Cùng với đó, khoa còn phối hợp chặt chẽ cùng các phân khoa, đơn vị khác trong mọi hoạt động điều trị bệnh như khoa Phẫu thuật thần kinh, đơn vị can thiệp Thần kinh, khoa Hồi sức…

– Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh,

– Điện thoại: 08 3855 4269

6. Khoa ngoại thần kinh bệnh viện Pháp Việt

– Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 08 5411 3333.

Khoa ngoại thần kinh bệnh viện Pháp Việt thực hiện khám, chữa bệnh mất ngủ bao gồm: việc phòng ngừa, chẩn đoán, định bệnh, điều trị, chăm sóc và phục hồi cho bệnh nhân, là địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân ở TP. HCM và các khu vực lân cận khác.

Trên đây là các bệnh của bệnh viện tại TP. HCM mà bệnh nhân nên tham khảo để lựa chọn cho mình cơ sở khám chữa uy tín, thuận lợi nhất. Bệnh nhân cần thăm khám sớm và có sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia sức khỏe để nhanh chóng điều trị được căn bệnh mất ngủ kinh niên của mình.

Lưu ý cho bệnh nhân mất ngủ

Mất ngủ khiến chúng ta luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán nản và thường xuyên cáu gắt, bực bội không có nguyên do. Ngoài ra mất ngủ còn khiến cho sức khỏe của bạn ngày càng sa sút, thiếu tập trung, thiếu minh mẫn dẫn tới công việc không hiệu quả. Vậy nên chúng ta cần phải chữa dứt điểm căn bệnh mất ngủ này, ngoài việc khám và chữa trị bệnh mất ngủ tại các địa chỉ uy tín, chất lượng thì người mắc chứng mất ngủ nên thực hiện tốt những điều sau:

+ Bạn nên thực hiện những thủ thuật cũng như phương pháp giúp dễ ngủ hơn như: châm cứu, tập yoga, ngồi thiền, thôi miên. Những phương pháp này sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, thoải mái từ đó bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

+ Bạn cũng có thể uống trà tâm sen, trà hoa cúc mỗi ngày như thế sẽ giúp bạn tĩnh tâm, an thần và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

+ Bạn cũng nên tắm nước nóng hoặc ngâm mình trong nước ấm khoảng 15 phút trước khi ngủ để cơ thể thoải mái, thư giãn, tinh thần sảng khoái và có thể đi vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng hơn.

+ Bạn tuyệt đối không nên dùng một số chất kích thích như rượu bia, cà phê, trà đặc, chè, nước ngọt,… Vì chúng sẽ khiến bạn rất khó ngủ và có thể không ngủ được cả đêm đấy.

+ Thuốc tây thường gây ra các tác dụng phụ và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Xu hướng hiện nay được các chuyên gia hướng tới là sử dụng các sản phẩm từ các thảo dược trị mất ngủ để hỗ trợ bệnh nhân mất ngủ tốt nhất. 

                                                                   Bs. OBA Night

XEM THÊM:

2 (40%) 4 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here