Trang chủ Bệnh mất ngủ

Mất ngủ, khó ngủ uống thuốc gì để ngủ ngon, sâu giấc

3844
0

Mất ngủ uống thuốc gì là nỗi băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Bởi lẽ, giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và sức khỏe của con người. Vậy mất ngủ uống thuốc gì? uống thảo dược gì để đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Mất ngủ, khó ngủ uống thuốc gì? Mất ngủ có nên uống thuốc ngủ không?

Bệnh nhân khó ngủ, mất ngủ thường tìm đến các loại thuốc ngủ như một biện pháp tức thời. Do tác dụng nhanh nên khi uống thuốc ngủ người bệnh dễ chìm vào giấc ngủ sau đó. Tuy nhiên mất ngủ có nên uống thuốc ngủ không? Đây là câu hỏi cần được giải đáp bởi bệnh mất ngủ đang ngày trẻ hóa và có xu hướng gia tăng nhanh chóng.

Mất ngủ uống thuốc gì?
Mất ngủ uống thuốc gì?

Mất ngủ, khó ngủ bệnh nhân thường uống thuốc gì? Các loại thuốc an thần được sử dụng ngay cả khi chưa được chỉ định của bác sĩ. Thuốc ngủ tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, ức chế hệ thần kinh khiến giấc ngủ đến nhay. Nhưng sau đó là hàng loạt tác dụng phụ con người có thể gặp phải.

Lạm dụng thuốc ngủ sẽ gây ra đau đầu sau khi thức dậy. Ngoài ra, dùng thuốc ngủ lâu dài còn làm suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác trên cơ thể. Một số hiện tượng thường gặp như: giảm đáp ứng, nhờn thuốc hay phụ thuộc thuốc khiến thuốc không còn tác dụng nữa.

Mất ngủ có nên uống các thuốc Đông y?

Các bài thuốc Đông y đã được lưu truyền hàng ngàn năm, là tinh hoa được đúc kết từ kinh nghiệm chữa trị bệnh của ông cha ta.

Mất ngủ có nên uống thuốc Đông y?
Mất ngủ có nên uống thuốc Đông y?

Cách chữa trị bệnh bằng phương pháp Đông y an toàn cho người bệnh. Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng một số vấn đề về cách chế biến, thành phẩm để sử dụng như sau:

Tốn các công đoạn chuẩn bị, chế biến.

Trong quá trình đun, sắc thuốc dễ hao hụt dược chất, gây tốn kém.

Nhiều sản phẩm chưa được kiểm duyệt nguồn gốc rõ ràng.

Các bài thuốc thường có những mùi đặc trưng. Do đó dễ gây cảm giác “chán mùi”, khó uống với nhiều đối tượng.

Khó ngủ, mất ngủ nên uống thuốc gì? uống thảo dược gì?

Khó ngủ nên uống trà lạc tiên:

 

Mất ngủ nên uống thảo dược gì?
Mất ngủ nên uống thảo dược gì?

 

Dùng 18g lạc tiên khô sắc nước uống thay trà hàng ngày, hoặc có thể kết hợp với các vị thuốc khác như: lạc tiên 60g, lá vông 20g, lá dâu tằm, 20g, tâm sen 2g, đường 70g, sắc uống hàng ngày.

Mất ngủ ăn các món từ lá vông:

Bài 1: Lấy cá diếc kết hợp với lá vông và hoa thiên lý nấu thành canh sử dụng vào bữa ăn buổi tối. Áp dụng trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy công dụng.

Bài 2: Dùng một lượng vừa đủ lá vông, lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen và đường phèn. Tất cả đem nấu thành cao lỏng đặc quánh. Sủ dụng 1-2 thìa mỗi ngày trước khi đi ngủ 1-2 tiếng.

XEM THÊM: Thảo dược trị mất ngủ tốt nhất.


Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here