Trang chủ Tin sức khỏe

Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ có thật sự hiệu quả?

370
0

Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là cách mà nhiều bệnh nhân mất ngủ áp dụng. Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ không cần sử dụng thuốc hay các dụng cụ phụ trợ nào. Thiền có thật sự kỳ diệu?

Phương pháp ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ dựa trên cơ chế nào?

Thiền giúp đẩy năng lượng xấu ra khỏi cơ thể và hấp thụ nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ. Cơ thể ở trạng thái tĩnh tâm là lúc não bộ được nghỉ ngơi hoàn toàn. Các cơ quan trong cơ thể được tái tạo tự nhiên tốt nhất.

Ngồi thiền giúp tịnh tâm.
Ngồi thiền giúp tịnh tâm.

Thiền không chỉ giúp xua đi mệt mỏi mà còn giúp đẩy lùi các bệnh nguy hiểm về gan và tiêu hóa. Từ đó, con người cảm thấy thoải mái, tinh thần sảng khóa và khỏe mạnh, giấc ngủ được cải thiện đáng kể. Ngồi thiền chữa mất ngủ, tăng khả năng tập trung và nâng cao sức khỏe tinh thần, chất lượng cuốc sống.

Đặc biệt, thiền ngay khi ngủ là phương pháp mà ai cũng nên áp dụng. Cách thiền ngủ vừa đơn giản mà vừa mang lại lợi ích lâu dài. Ngủ thiền chống lại sự lão hóa dẹp tan lo âu, phiền muộn giúp con người ngủ ngon và sâu giấc.

Lợi ích của thiền chữa bệnh mất ngủ

Ngồi thiền chữa mất ngủ.
Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ.

Các nhà tâm lý học đã nhận định, ngồi thiền sẽ giúp tâm tính thay đổi, kiềm chế cảm xúc tốt. Ngồi thiền đúng cách khiến con người trở nên bình tĩnh, giàu long vị tha, sống tốt và thoải mái hơn.

Lợi ích của việc thiền mang lại rất nhiều cho sức khỏe con người. Cụ thể:

Thiền giúp điều hòa sinh lý, cân bằng nhịp sinh học cho cơ thể.

Ngồi thiền sẽ loại bỏ mọi lo lắng, tìm lại sự thanh thản tâm hồn.

Đưa cơ thể đi vào giấc ngủ dễ dàng, tự nhiên.

Phương pháp ngủ thiền giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, ngủ sâu và ngon.

Đẩy lùi một sô bệnh lý về thể chất, duy trì sự lạc quan trong cuộc sống cho con người…

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ đơn giản

Chuẩn bị về tinh thần

Hãy giữ cho đầu óc trống rỗng, dừng lại những suy nghĩ muộn phiền. Tập trung nguồn năng lượng vào cơ thể với suy nghĩ ngủ là việc dễ dàng.  

Nằm thiền giúp ngủ ngon và sâu.
Nằm thiền giúp ngủ ngon và sâu.

Cơ thể thả lỏng tập trung vào suy nghĩ tích cực

Có thể ngồi thiền hoặc nằm. Nằm thiền giúp người bệnh mất ngủ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và thực hiện ngay trên giường.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, thẳng người, không sử dụng gối. Hai cánh tay buông dọc theo thân mình. Có thể để tay thoải mái trên giường chếch góc với người.  Vị trí này giúp giảm áp suất lưu thông máu từ tim lên đầu.

Mắt nhắm đồng thời hít thở chậm. Hít vào chậm chậm và thở ra từ từ bằng mũi. Tập trung tâm trí vào nhịp thở, hít vào thở ra 10 nhịp chậm rãi.

Thực hiện nằm thiền chỉ trong 15 phút sau, giấc ngủ sẽ đến dễ dàng. Bệnh nhân có ngồi và thực hiện nhịp hít thở tương tự cũng mang lại hiệu quả cải thiện giấc ngủ.

THAM KHẢO: Tâm sen chữa mất ngủ

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here