photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

Ngủ không sâu giấc chỉ cần thực hiện 7 mẹo này từ chuyên gia

Ngủ không sâu giấc, ngủ không được đang là vấn đề nhức nhối của đại đa số dân số thế giới. Trong xã hội hiện đại, lối sống cùng tần suất hoạt động, công việc khiến giấc bạn trở nên khó ngủ. Do vậy, cách để ngủ ngon, ngủ nhanh, loại bỏ được thời gian trằn trọc khó ngủ là vô cùng cần thiết.

Tổng kết từ các kinh nghiệm điều trị lâm sàng, các chuyên gia về giấc ngủ tổng hợp nên các giải pháp cho bệnh nhân áp dụng nhằm loại bỏ chứng ngủ không sâu giấc, rối loạn giấc ngủ. 

1. Thư giãn, tịnh tâm giúp cải thiện tình trang ngủ không sâu giấc.

Điều cốt lõi để có một giấc ngủ ngon là tinh thần được thư giãn, cơ thể tìm được cảm giác thư thái thoải mái thì giấc ngủ sẽ tự đến. Đặc biệt, cần loại bỏ các suy nghĩ, lo lắng sợ mất ngủ, nếu bạn luôn nghĩ về việc mất ngủ thì lại càng dễ dàng bị mất ngủ. Vì vậy, hãy duy trì tâm trí yên tĩnh trước khi đi ngủ, bằng cách tập luyện một số các động tác thư giãn, chẳng hạn như thiền định, thở bụng,…

Tịnh tâm dể chữa ngủ không sâu giấc

Thiền định đã được chứng minh làm giảm nồng độ cortisol, giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng và thoải mái hơn – do đó giúp dễ ngủ hơn.

Một nghiên cứu năm 2015 tại JAMA cho thấy sự tịnh tâm thiền định giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ ở người lớn tuổi bằng cách giảm “lo lắng, ưu tư và rối loạn cảm xúc. Thiền định đã được chứng minh làm giảm nồng độ cortisol, giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng và thoải mái hơn – do đó giúp dễ ngủ hơn.

2. Uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.

Tiến sĩ Winter cho biết: “Sữa có chứa protein α-lactalbumin. Protein này chứa một lượng lớn amino acid tryptophan, sản xuất melatonin, hormone gây buồn ngủ”. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu acid amin tryptophan giúp cải thiện giấc ngủ. Không những thế “Canxi của sữa cũng có lợi cho sự hấp thu tryptophan vào não” do đó giúp giấc ngủ đến một cách nhanh chóng, khắc phục chứng khó ngủ.

Dùng sữa ấm trước khi đi ngủ giúp chữa ngủ không sâu giấc

Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu acid amin tryptophan giúp cải thiện giấc ngủ

3. Thiết lập lịch thức – ngủ và áp dụng như một thói quen.

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày có thể giúp thiết lập “đồng hồ sinh học” chuẩn cho bản thân. Từ đó sẽ giúp cải thiện được tình trạng trằn trọc, ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ.

Ngủ đúng giờ giúp chữa ngủ không sâu giấc

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày có thể giúp thiết lập “đồng hồ sinh học” chuẩn cho bản thân

4. Chờ đợi đến khi có cảm giác buồn ngủ thì lên gường.

Giấc ngủ là một điều tự nhiên, cố gắng ép mình ngủ đi chỉ có thể khiến bạn khó ngủ. Nếu bạn không thể ngủ được trong hơn 30 phút, bạn phải rời khỏi giường. Khi bạn ngủ không sâu giấc và thức dậy vào ban đên hơn 15 phút, bạn nên rời khỏi phòng ngủ và trở lại phòng ngủ khi bạn cảm thấy buồn ngủ lần nữa. Hãy thực hiện một số hoạt động bạn thích, chẳng hạn như đọc và viết. Khi bạn cảm thấy buồn ngủ thì đi ngủ lại sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

5. Giường là nơi để ngủ.

Tiến sĩ Winter nói rằng “Thật kinh ngạc khi có nhiều người nói với tôi rằng họ đi ngủ khoảng 9 giờ tối mỗi đêm và phải mất hai giờ để chìm vào giấc ngủ”. Vì vậy, hãy để giường của bạn là khu vực dành cho giấc ngủ. “Tôi không bao giờ nằm ​​trên giường của tôi trừ khi tôi đang ngủ,” redditor Fibrizzo nói. “Hãy tập cho não nghỉ ngơi nhanh hơn thay vì nhắc bạn lấy điện thoại hoặc sách để giết thời gian.” Jimcdon2 nói thêm: “Tạo không gian cho giấc ngủ: Tắt tất cả các màn hình ít nhất một giờ trước khi đi ngủ, tắt tất cả đèn. Sau khi lên giường, hãy hoàn toàn thư giãn cơ thể.”

6. Ngủ trưa hoặc ngủ vào các thời điểm ban ngày hợp lí.

Duy trì việc thức vào ban ngày có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Những người không bị mất ngủ chỉ nên ngủ trưa khoảng 30 phút. Đây là thời gian hợp lý giúp cân bằng lại năng lượng cho một ngày hoạt động. Nếu bạn ngủ trưa quá nhiều sẽ khiến bạn dễ gặp tình trạng ngủ không sâu giấc vào buổi tối.

Ngủ trưa đúng cách giúp chữa ngủ không sâu giấc

Ngủ trưa đúng cách và hợp lí sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn vào ban đêm

7. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược

Bệnh nhân ngủ không sâu giấc kéo dài, mất ngủ kinh niên thì các mẹo trên là hỗ trợ. Hiện nay, nhiều bệnh nhân tìm đến các sản phẩm chiết xuất từ 100% hoạt chất của các thảo dược thiên nhiên chữa mất ngủ, kết hợp với một số mẹo chữa mất ngủ sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. 

Thạc sĩ Dược học Hoàng Thị Huê – Giảng viên Cao đẳng Trường Đại học Dược Hà Nội (Phụ trách nhà thuốc Dược Khoa – 15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Bệnh nhân mất ngủ kinh niên, tôi luôn khuyên bệnh nhân kết hợp các sản phẩm Đông Dược trong điều trị để có thể chữa chứng mất ngủ một cách an toàn và hiệu quả tốt nhất. Quả thật, các bệnh nhân đã và đang dùng OBA Night để chữa chứng mất ngủ kinh niên và các vấn đề giấc ngủ khác khi đến gặp tôi ở nhà thuốc đều có phản hồi rất tốt.

Đại tá – Bác sỹ Nguyễn Văn Quế – Phó Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân đội (địa chỉ: 442 Kim Giang, Kim Văn, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh mất ngủ vừa an toàn lại hiệu quả!

“Đối với bác bệnh nhân có chứng mất ngủ đã nặng và kéo dài quá lâu, cần thiết phải sử dụng sản phẩm Đông Dược kết hợp cùng chế độ lối sống lành mạnh để giảm liều và dần “cai thuốc” Tây y. Quá trình điều trị đòi hỏi sự kiên trì, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ ở bệnh nhân. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ thảo dược như OBA Night luôn được tôi tin tưởng để giải quyết các vấn đề về giấc ngủ cho bệnh nhân hiệu quả. Đây là sản phẩm kết tinh của 4 vị dược liệu: Nữ lang, Lạc tiên, Vông nem, Bình vôi; rất tốt cho các trường hợp chữa chứng mất ngủ, khó ngủ ở bệnh nhân!”

XEM THÊM: 

Chữa mất ngủ bằng OBA Night

Chữa mất ngủ bằng OBA Night

OBA Night dám ĐẢM BẢO: 

– Sản phẩm 100% từ chiết xuất thảo dược. 

– Công trình nghiên cứu từ dược sĩ trường đại học Dược Hà Nội

– Chứng nhận an toàn và đảm bảo từ bộ y tế.

– Hàng ngàn bệnh nhân đã cải thiện được giấc ngủ ngon, tự nhiên

– Giấc ngủ sâu và kéo dài ngay sau khi sử dụng những viên đầu tiên. 

Để được tư vấn và chia sẻ miễn phí về mất ngủ hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:

024 6686 2354 – 0969 694 235. Hoặc để lại SỐ ĐIÊN THOẠI bên dưới để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia.

XEM THÊM: 

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!