photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

Thực hư phương pháp ngồi thiền chữa bệnh mât ngủ?

Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là phương pháp giúp tinh thần được thư giãn, đối với bệnh nhân hay suy nghĩ, áp lực và stress thì rất phù hợp. Tuy nhiên, ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ liệu có ” thần kì” đến vậy?

Thiền là chìa khóa vàng giúp kiểm soát năng lượng của cơ thể.

Thiền định chính là một phương pháp dưỡng sinh thông qua cảm hơi thở lẫn điều hòa nguồn năng lượng bí ẩn của cơ thể. Luyện tập ngồi thiền sẽ giúp con người đạt được trạng thái cân bằng, tăng sức chịu đựng, không bị tác động bởi môi trường ngoại cảnh, bảo vệ được giấc ngủ cũng như sức khỏe của mình.

Thiền giúp xua tan mệt mỏi.

Theo hướng dẫn của các nhà thiền định thì việc tập luyện thiền rất đơn giản và quan trong các yếu tố về tâm thế của người ngồi thiền.

“Tâm bình thì khí hòa

Khí hòa thì huyết hòa

Khí như ngựa, huyết như xe”

Ngồi thiền giúp giải tỏa mọi lo âu, muộn phiền, thư giãn tinh thần, điều hòa khí huyết, từ đó con người dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon, miền cực lạc.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ.

Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ

Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ

Tư thế phù hợp nhất để thiền là tư thế hoa sen:

Ngồi xếp bằng tự nhiên, dùng tay lần lượt kéo bàn chân phải đặt lên đùi trái và kéo bàn chân trái đặt lên đùi phải. Đưa gót chân ép sát bụng, lòng bàn chân ngửa.

Tư thế này tạo sức ép lên phần dưới cùng của cơ thể, khiến dòng năng lượng có khuynh hướng đi lên để nuôi dưỡng đường khí dọc theo cột sống và kiểm soát toàn bộ hệ thần kinh.

Người chưa quen ngồi tư thế hoa sen thì có thể thiền với tư thế ngồi xếp bằng thông thường, cằm hơi cúi để giữ cột sống cổ – lưng thẳng, đầu lưỡi chạm nhẹ nướu răng trên.

Hai bàn tay buông lỏng đặt trên hai đùi hoặc đan chéo trước bụng, các cơ thả lỏng thoải mái. Nhắm mắt lúc ngồi thiền để giảm tác động bên ngoài.

Giai đoạn hành thiền:

Khi thiền, chúng ta nên thư giãn cơ bắp để thần kinh ổn định, tạo điều kiện cho quá trình nhập tĩnh nhanh hơn. Đầu tiên cần thư giãn cơ mặt và cơ bàn tay rồi thả lỏng toàn thân, hơi thở điều hòa nhẹ nhàng trong 1 phút, từ từ thiền sâu cảm nhận từng sự thay đổi với dòng năng lượng đang chảy trong cơ thể.

Giai đoạn này nên tập trung tư tưởng vào một điểm hay một hình ảnh nào đó để hướng toàn bộ tâm trí đến một trạng thái tập trung cao độ, dần đạt đến tình trạng trống rỗng trong tâm trí. Việc tập trung vào một điểm ở vùng dưới cơ thể sẽ giúp khí huyết lưu chuyển về phía dưới, làm nhẹ áp lực ở vùng đầu, dễ dẫn đến nhập tĩnh, từ đó dễ dàng rơi vào trạng thái ngủ sâu.

Giai đoạn xả thiền:

Sau khi ngồi thiền, là bước xả thiền để cơ thể không bị tê mỏi và khí huyết lưu thông bình thường trước khi đứng dậy. Một số động tác thích hợp để xả thiền như: buông thõng hai chân, xoay người bên phải, bên trái nhiều lần, xoay hông và cổ, xoa hai lòng bàn tay massage dọc theo hai chân, từ đùi dài xuống bàn chân.

Để ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ cần thực hiện đều đặn một hoặc hai lần mỗi ngày. Trong những ngày đầu, nên ngồi khoảng 15 phút mỗi lần, sau đó tăng dần từng ngày.

Thiền là một phương pháp cần cân bằng hai yếu tố: Tập trung tư tưởng và kiên trì luyện tập để hình thành phản xạ nhanh chóng đạt được trạng thái cân bằng. Nếu bạn mất ngủ kéo dài hay nặng thì thiền chỉ là phương pháp hỗ trợ. Muốn chữa mất ngủ tận gốc cần có biện pháp đặc trị. 

Kết hợp thiền định và biện pháp ngâm chân bằng thảo dược OBA sẽ mang lại một lợi ích rất lớn cho giấc ngủ và sức khỏe con người. Hơn thế, thảo dược ngâm chân OBA sẽ bổ trợ cho những người tập thuyền, giúp tăng cường lưu thông khí huyết, chăm sóc cho đôi bàn chân, chống tê mỏi khi mới đầu tập thiền hoặc ngồi thiền lâu, là lựa chọn tốt nhất cho các bệnh nhân mong muốn chữa bệnh mất ngủ an toàn, hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!