Trang chủ Tin sức khỏe

Thuốc ngủ Seduxen mua tràn lan trên mạng để tự tử!

324
0

Thuốc ngủ Seduxen là một trong những loại thuốc ngủ có tác dụng mạnh. Sử dụng thuốc cần có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Thế nhưng tình trạng lạm dụng thuốc ngủ đang là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Thanh niên 22 tuổi tự tử bởi 40 viên thuốc ngủ Seduxen.

Bệnh nhân tự tử bằng 40 viên Seduxen.
Bệnh nhân tự tử bằng 40 viên Seduxen.

Ngày 15/5/2018, TS. BS Hoàng Văn Quang – Trưởng khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc BV Thống Nhất, tiếp nhận bệnh nhân H.X.H. 22 tuổi ngụ ở Đồng Nai tự tử do dùng thuốc ngủ.

Bệnh nhân H cho biết vì làm ăn thua lỗ, nợ nần nên nảy sinh ý định tự tử. Anh đặt mua 40 viên Seduxen trên mạng với giá 1.750.000 đồng giao tận nhà. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với thuốc an thần nhóm ức chế ba vòng benzodiazepine. Nhóm hoạt chất có trong thuốc ngủ Seduxen. Bệnh nhân được tiến hành cấp cứu và đã qua giai đoạn nguy hiểm.

(Nguồn: báo mới, báo đời sống pháp luật).

Thuốc ngủ Senduxen – Bộ y tế cấm nhưng vẫn bán tràn lan trên mạng.

Seduxen bán tràn lan trên mạng.
Seduxen bán tràn lan trên mạng.

Loại thuốc ngủ Seduxen này chứa hoạt chất benzodiazepine, được xếp vào loại cực mạnh. Thuốc được sử dụng cho đối tượng bệnh nhân có các bệnh lý về tâm thần, mất ngủ trầm trọng… Bộ y tế quản lý nghiêm ngặt, chỉ sử dụng khi được chỉ định của bác sĩ kê đơn.

Tuy nhiên, tình trạng mua và lạm dụng thuốc vẫn đang diễn ra và vô cùng nguy hiểm. Khi sử dụng lâu dài không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ gây nhờn thuốc. Đặc biệt, nếu uống phải liều cao, có thể gây ức chế hô hấp và vận mạch, không được cấp cứu và điều trị kịp thời, bệnh nhân rất dễ mất tính mạng.

Những điều cần biết khi sử dụng Seduxen.

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Thuốc ngủ an thần, gây ngủ Seduxen.
Thuốc an thần, gây ngủ Seduxen.

Seduxen là thuốc có khả năng an thần, thường dùng để điều trị chứng lo âu, mất ngủ, các bệnh lý về thần kinh. Trường hợp cần thiết Seduxen cũng có thể sử dụng để giảm đau hoặc cắt cơn khi cai nghiện.

Thuốc ngủ Seduxen 5mg có tác dụng cực mạnh gây buồn ngủ nhanh chóng. Tác dụng ngay sau khi uống thuốc từ 10-20 phút và có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Thuốc ngủ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ tùy cơ địa và tình trạng từng người.

Liều dùng và cách sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ.

Seduxen là thuốc bán theo đơn bác sĩ kê.
Seduxen là thuốc bán theo đơn bác sĩ kê.

Tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau nên cần tuân theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ kê đơn. Tuyệt đối không được tự ý tăng liều sử dụng theo ý của mình. Liều lượng chỉ định cho các trường hợp cụ thể và tùy đối tượng bệnh nhân:

  • Người lớn mắc chứng lo âu, động kinh: Liều từ 2mg-10mg mỗi ngày chia 2-4 lần dùng. 
  • Liều dùng cho trẻ em (trên 6 tháng tuổi) bị động kinh, mắc chứng lo âu: bắt đầu sử dụng từ 1-2,5mg một ngày và nếu cần có thể tăng dần liều lượng lên. 

Chỉ định và liều dùng tuân thủ theo bác sĩ, dược sĩ.

Sử dụng thuốc Seduxen bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ nào?

Trong quá trình sử dụng Seduxen người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như:

  • Đi, đứng không vững.
  • Tay chân run rẩy
  • Khó kiểm soát co duỗi cơ bắp.

Một số tác dụng phụ thường gặp kể trên. Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng không mong muốn khác. Sử dụng Seduxen không phải là cách chữa mất ngủ cho bệnh nhân thiếu tuân thủ lựa chọn sử dụng lâu dài.

Chống chỉ định: Những người bị dị ứng với thành phần của thuốc. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, những người mắc bệnh đường hô hấp kèm khó thở.

XEM THÊM:

Thuốc ngủ mạnh nhất Seduxen và những điều bác sĩ chưa cho bạn biết

Thuốc ngủ và những điều cần biết để tránh tác dụng phụ có hại

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here