photo of ngo van ngo van vinh
https://tambietmatngu.com
Ha noi
Ha noi 100000 Viet Nam
chua mat ngu

This hCard created with the hCard creator.

0969 694 235

Vì sao nữ giới cần ngủ nhiều hơn nam giới?

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: Nữ giới cần được ngủ nhiều hơn nam giới. Bởi lẽ, bộ não của nữ giới “phức tạp” hơn so với nam giới, một giấc ngủ dài sẽ giúp họ cải thiện trí não tốt hơn.

Nghiên cứu chứng minh nữ giới cần ngủ nhiều hơn?

Một nghiên cứu về giấc ngủ đã được trình bày tại Diễn đàn khoa học thần kinh Copenhagen thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Viện Max Planck ở Munich trên 160 người trưởng thành để xem giấc ngủ ảnh hưởng như thế thế nào đến trí tuệ của mỗi người.

Các nhà khoa học theo dõi mô hình giấc ngủ trên hai giới tính, thích hiện các bài kiển tra trí thông minh dựa trên đánh giá kỹ năng lập luận và giải quyết vấn đề.

Kết quả, các nhà khoa học đã phát hiện ra, một giấc ngủ dài vào ban đêm có khả năng làm tăng chỉ số IQ ở nữ giới. Riêng nam giới không tìm ra mối tương quan nào giữa giấc ngủ dài có thể làm tăng chỉ số IQ nhưng lại có sự khác biệt khi họ ngủ trưa.

Vì sao nữ giới ngủ nhiều hơn nam giới

Vì sao nữ giới ngủ nhiều hơn nam giới

Giáo sư Martin Dresler cho biết:” Kết quả thu được cho thấy mối liên quan giữa trí thông minh và giấc ngủ phức tạp hơn nhiều so với những giả thiết trước đây. Trí thông minh của con người do rất nhiều yếu tố tác động, trong đó giấc ngủ là một trong số đó.”

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu về giấc ngủ của Đại học Loughborough (Anh) cũng đã phát hiện ra rằng, cấu trúc não bộ của nữ giới phức tạp hơn nam giới nên họ cần được ngủ nhiều hơn.

Giáo sư Jim Horne, người nghiên cứu vấn đề này cho biết: “ Phụ nữ phải đảm đang rất nhiều công việc một lúc đòi hỏi tính linh hoạt cao. Do đó, nữ giới sẽ sử dụng não bộ thực tế nhiều hơn nam giới. Đó là một trong những lí do mà nữ giới cần nữ ngủ nhiều hơn nam giới”

Tuy nhiên, thực tế là rất ngủ rất quan trọng cho cả nữ giới lẫn nam giới, một giấc ngủ ngon sẽ giúp cho trí não hoạt động tốt hơn vào ngày hôm sau. Giấc ngủ là điều kiện sinh lí của con người, chính vì vậy, những người mất ngủ sẽ dễ bị sa sút trí não, làm việc kém năng suất. Thêm vào đó, mất ngủ kéo dài là nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường… thậm chí là ung thư.

Một giấc ngủ ngon sẽ  giúp bạn chữa lành những “hư tổn” từ bên trong, tăng cường miễn dịch, đẩy lùi lão hóa và giúp cho hoạt động não tốt hơn.

XEM THÊM:

Bình luận

avatar
error: Content is protected !!